Ý NGHĨA CỦA ĐỒNG PHỤC   03/11/2020

Ý NGHĨA CỦA ĐỒNG PHỤC

TẠI SAO HỌC SINH ĐẾN TRƯỜNG PHẢI MẶC ĐỒNG PHỤC ❓❓❓

Khi nhà trường có những bộ đồng phục học sinh riêng đã thể hiện phần nào đặc trưng riêng của trường so với những ngôi trường khác. Trên mỗi chiếc áo đồng phục học sinh thường in logo của trường, khi nhìn vào thì ai cũng có thể phân biệt được bộ đồng phục đó đến từ ngôi trường nào. So với trước kia thì hiện nay những bộ đồng phục học sinh đã có nhiều cải tiến hơn, mỗi ngôi trường sẽ chọn cho mình những bộ đồng phục độc đáo riêng.
Trong một lớp học thường là tập hợp của rất nhiều học sinh đến từ nhiều nơi khác nhau, đồng phục giúp xóa đi khoảng cách giàu nghèo trong tập thể, tạo ra môi trường bình đẳng. Điều này giúp học sinh có được môi trường học tập tốt, hòa đồng và tạo nên sự đoàn kết, giúp đỡ nhau ngày càng tiến bộ.
Ý nghĩa của bộ đồng phục học sinh còn thể hiện sự quan tâm của nhà trường đối với học sinh. Mặc đồng phục giúp cho học sinh thêm tự hào khi đến trường, đó là động lực để học sinh có được kết quả học tập tốt, giúp vang danh nhà trường.
Mặc đồng phục là trách nhiệm và nghĩa vụ đối với học sinh, giúp học sinh rèn thói quen ngay từ khi còn ở trên ghế nhà trường, đó là tính nề nếp, biết nghĩ cho cộng đồng, cho tập thể.
Đồng phục học sinh còn giúp bố mẹ tiết kiệm chi phí. Việc cho con đến trường đã tốn một khoản chi phí lớn của phụ huynh. Khi sử dụng những bộ đồng phục nhà trường cung cấp, phụ huynh không phải đau đầu và lo lắng trong việc trang bị quần áo cho con đi học.
Vậy sau khi đọc xong bài viết này, chúng ta đã thấy yêu thêm màu áo đồng phục chưa nhỉ???
p.s: ảnh tập thể đạt giải nhất cuộc thi "Tôi Yêu Trường Tôi"
0901599559