TS. ĐẶNG ĐÌNH TỚI - NGỌN ĐUỐC SÁNG THẮP NIỀM TIN   19/06/2021

TS. ĐẶNG ĐÌNH TỚI - NGỌN ĐUỐC SÁNG THẮP NIỀM TIN

Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được”. Tại trường THPT Lương Văn Can, chúng ta cũng tự hào khi có một ánh sáng ấm áp như thế luôn chiếu rọi. Nhắc tới Lương Văn Can chắc hẳn ai cũng đều nhớ tới hình ảnh người thầy giản dị, gần gũi, đầy tâm huyết đã gắn bó với ngôi trường và biết bao thế hệ học sinh - TS. Đặng Đình Tới.

Thầy Đặng Đình Tới năm nay cũng đã bước qua tuổi tứ tuần nhưng phong thái và khí sắc của thầy vẫn luôn phong độ, trẻ trung. Đối với các thế hệ học sinh, thầy luôn là một tấm gương sáng, thầy luôn lắng nghe và chia sẻ những tâm tư nguyện vọng cùng các em. Đối với đồng nghiệp, thầy là một nguồn cảm hứng bất tận và truyền năng lượng tích cực tới tất cả mọi người. Với gia đình, thầy là người chồng mẫu mực và là người bố vô cùng tâm lý.

Với lòng nhiệt huyết với nghề, thầy Đặng Đình Tới đã có hơn 30 năm gắn bó với trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên. Thầy nguyên là Chủ nhiệm Khối Chuyên Lý và Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên. Thầy tiếp nhận và kiêm chức Giám đốc đào tạo trường THPT Lương Văn Can từ năm 2008, tiếp nối truyền thống giáo dục tốt đẹp và phát triển định hướng của Nhà trường với phương châm: Học không phải để lấy điểm hay lấy kiến thức đơn thuần mà học để có kỹ năng thu nhận kiến thức, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng xử lý và khả năng thích ứng toàn cầu.

Kể từ khi thành lập đến nay, với tư duy đổi mới sáng tạo, thầy Đặng Đình Tới cùng đội ngũ ban giám hiệu đầy tâm huyết của nhà trường đã tạo nên những dấu ấn vô cùng đặc biệt, chắp cánh ước mơ cho hàng ngàn học sinh. Trong nhiều năm, Trường luôn nằm trong top dẫn đầu về kết quả thi vào Đại học của thành phố Hà Nội, đặc biệt năm 2011 nằm trong nhóm 150 trường THPT có điểm thi Đại học cao nhất của toàn quốc, năm 2014 nằm trong danh sách 34/186 trường THPT ngoài công lập và luôn nằm trong top các trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cao nhất trên toàn thành phố Hà Nội. Bên cạnh đó, thầy quan niệm “Thầy cô chính là người cầm tay, mở ra trí óc và chạm đến trái tim”. Thấm nhuần tư tưởng ấy, đội ngũ giáo viên nhà trường vẫn luôn noi gương, nỗ lực không ngừng trong việc trau dồi trình độ chuyên môn và nghiệp vụ để trở thành người bạn đồng hành cùng các con và phụ huynh trong suốt 3 năm học đẹp nhất của cuộc đời.

Thầy Đặng Đình Tới luôn mong ước về việc xây dựng một môi trường học lành mạnh với nếp sống văn minh, học sinh tích cực chủ động. Thầy Tới đã tìm kiếm một khóa học để giáo viên và học sinh đều có thể ứng dụng, sau đó thầy đã đăng ký khoá học Principal Academy do chuyên gia của Tập đoàn Franklincovey Hoa Kỳ giảng dạy. Thầy nhận ra để học sinh hình thành nên những phẩm chất tốt thì người giáo viên, các cán bộ nhân viên nhà trường phải là đội ngũ tiên phong làm gương tạo ra những giá trị tốt đẹp. Năm học 2019, thầy Đặng Đình Tới mang về trường làn gió mới - chương trình kỹ năng sống Lãnh đạo tự thân. Trong quá trình thực hiện thói quen 7x7, thầy luôn là thành viên tích cực nhất khi thực hiện nhiệm vụ 7 thói quen hàng ngày. Bên cạnh đó thầy cũng tích cực động viên và cổ vũ các giáo viên và mọi người xung quanh cùng tham gia .

Chị Phạm Thu Hằng - Giám đốc tư vấn FCE khu vực miền Bắc cũng đánh giá cao rất cao về sự kiên trì này: “Thầy Đặng Đình Tới là một tấm gương sáng về tính bền bỉ. Tôi mang sứ mệnh trong mình truyền cảm hứng cho các giáo viên từng bước thay đổi nhưng khi đến Trường Lương Văn Can, tôi thực sự ngạc nhiên về thầy, tôi được thầy truyền cảm hứng lại cho mình và tất nhiên là truyền cảm hứng cho cả các thầy cô giáo nhà trường. Thầy Tới vô cùng nghiêm túc với các mục tiêu đã đặt ra, bền bỉ theo đuổi và có một hành trình vượt trội như duy trì việc học Tiếng Anh, tập thể dục hàng ngày từ tháng 4/2020 đến nay. Tôi đặc biệt ngưỡng mộ khi thầy lên kế hoạch và theo đuổi mục tiêu học tiếng Anh. Thầy đã nghiêm túc học qua phần mềm 10 phút mỗi ngày, dịch hết một cuốn truyện Nhật ký chú bé nhút nhát, tập hát Tiếng Anh và kết quả là thầy đã hát được 5 bài. Thầy Tới là người thầy truyền cảm hứng nhất mà tôi từng gặp. Tôi thật hạnh phúc khi được đồng hành cùng thầy và các thầy cô Trường Lương Văn Can”.

Bất cứ ở lĩnh vực nào, thầy cũng luôn là người tiên phong, mang tới niềm vui, nguồn năng lượng dồi dào và trở thành động lực cho mọi người xung quanh. Đối với học sinh trường Lương Văn Can, tuy không thường xuyên gặp thầy nhưng bất cứ hoạt động hay sự kiện nào của học sinh cũng đều có thầy quan tâm cổ vũ và động viên. Còn nhớ cuộc thi hùng biện online bằng tiếng anh của lớp 12A0 năm 2019, các em đã miệt mài với sản phẩm sách nói, một video “Sống Mòn” dài 7 tiếng đồng hồ và một video giới thiệu về cuốn sách trong 5 phút. Trong suốt thời gian thực hiện dự án, thầy vẫn luôn quan sát, thường xuyên nhắn tin hỏi thăm và cổ vũ tinh thần cho cô trò và thưởng nóng ngay khi biết kết quả. Tuy rằng phần thi không mang về chiến thắng nhưng với sự quan tâm ấm áp của các thầy cô đã giúp các em học sinh đi thi năm đấy vững vàng hơn và gặt hái thành công trong những học kỳ sau như em Trần Thương Huyền, Lê Minh Nhật, Trần Bình Dương, Phạm Tô Minh Hiếu đều ghi danh bảng vàng về các thành tích học sinh giỏi từ cấp Quận - thành phố hay mưa huy chương từ kỳ thi olympic Toán Quốc tế và các kỳ thi khác.

Dưới sự đồng hành và dẫn dắt của thầy, đội ngũ giáo viên, cán bộ nhân viên nhà trường sẽ luôn nỗ lực để hoàn thành sứ mệnh của trường THPT Lương Văn Can - Tận tâm cống hiến, khơi dậy và phát triển tiềm năng cá nhân, tư duy phục vụ, dân chủ, phấn đấu trở thành ngôi trường hạnh phúc, mang đến niềm tự hào cho các thế hệ.

0901599559