Trường THPT Lương Văn Can tiếp sức nhân viên y tế trong “cuộc chiến” chống đại dịch Covid-19   31/03/2020

Trường THPT Lương Văn Can tiếp sức nhân viên y tế trong “cuộc chiến” chống đại dịch Covid-19

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, chiều ngày 31/3, đại diện Trường THPT Lương Văn Can (Cầu Giấy – Hà Nội) đã trao ủng hộ gần 50 triệu đồng để hỗ trợ cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Đây là số tiền quyên góp tự nguyện của cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh cùng phụ huynh học sinh tại Trường. Hy vọng với sự tiếp sức này, sẽ góp phần giúp cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện sớm đẩy lùi đại dịch Covid-19.

tiep suc nhan vien y te trong cuoc chien chong dai dich covid 19
Tập thể Trường THPT Lương Văn Can chung tay tếp sức nhân viên y tế trong “cuộc chiến” chống đại dịch Covid-19.

Chia sẻ về về việc kêu gọi quyên góp ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong nhà trường, Hiệu trưởng Trường THPT Lương Văn Can - thầy Đặng Đình Bình cho biết: Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, xã hội và kinh tế. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trước đại dịch, nhà trường đã vận động mỗi cán bộ, giáo viên, người lao động, học sinh và cả phụ huynh của các em học sinh trong trường cùng chung tay đóng góp, tùy theo điều kiện của từng người với tinh thần sát cánh cùng tuyến đầu vượt qua dịch bệnh.

Trong suốt thời gian qua, nhà trường hết sức cảm động và khâm phục trước ý chí và tinh thần quả cảm của các y, bác sĩ nói chung và các y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai nói riêng, những người đang ở tuyến đầu chiến đấu hàng ngày, hàng giờ với dịch bệnh. Nhằm góp một phần nhỏ bé giúp đỡ Bệnh viện Bạch Mai trong giai đoạn khó khăn này, trong 1 tuần vận động, nhà trường đã quyên góp và trao tặng 47.653.000 đồng cho Bệnh viện.

Theo đại diện Trường THPT Lương Văn Can, món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tấm lòng của tập thể nhà trường. Nhà trường muốn nhắn gửi tới các y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai rằng họ không đơn độc khi “chiến đấu” chống lại đại dịch Covid-19. Bởi lẽ, trên tinh thần “chống dịch như chống giặc”, nếu các bác sĩ là những người trong tuyến đầu chống dịch, mỗi người dân sẽ giống như hậu phương vững chắc, chúng ta sẽ chiến đấu cùng nhau, để “không một ai bị bỏ lại phía sau”.

 Thầy Đặng Đình Bình cũng bày tỏ sự tin tưởng và chúc các “chiến sĩ áo trắng” thật nhiều sức khỏe, vững vàng trong cuộc chiến chống và kiểm soát dịch Covid-19.

Đại diện Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bạch Mai cũng chuyển lời cảm ơn của Bệnh viện trước sự giúp đỡ kịp thời của tập thể trường THPT Lương Văn Can cùng lời hứa của các y, bác sĩ Bệnh viện sẽ luôn nỗ lực hết mình trong công tác khám chữa bệnh, mang lại sức khỏe và niềm tin cho nhân dân, cùng cả nước chống dịch Covid-19 thành công.

0901599559