TOP 5 PODCASTS GIÚP BẠN NÂNG CẤP TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH   18/10/2021

TOP 5 PODCASTS GIÚP BẠN NÂNG CẤP TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH

Một trong những cách tăng phản xạ tiếng anh hiệu quả nhất là “tắm” mình trong môi trường tiếng anh. Vậy làm sao để tạo ra môi trường tiếng anh bây giờ?? Cách đơn giản nhất chính là xem những bộ phim và những bài hát hay các kênh tiếng anh mà mình thích vào những ngày rảnh rỗi. Nếu việc xem TV mất khá nhiều thời gian của bạn thì việc luyện nghe tiếng anh thụ động bằng podcasts là một lựa chọn tuyệt vời. 

Dưới đây là một số gợi ý những kênh Podcasts tiếng anh chất lượng mà trường THPT Lương Văn Can gợi ý cho bạn. Hãy cùng luyện nghe nhé!!!

 Spotlight English 

Nghe Podcasts

Spotlight là một trang web phi lợi nhuận được tạo ra nhằm phục vụ luyện tập các kĩ năng Tiếng Anh bao gồm đọc, nghe, nói thông qua các từ vựng hàng ngày và các bài nghe với chủ đề liên quan tới các vấn đề nóng hổi xung quanh thế giới. Và đặc biệt, từ phần About, Spotlight nói có sử dụng phương pháp Specialized English – ít từ hơn, đọc chậm hơn, câu ngắn hơn sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được nội dung bài nghe và học được từ mới dễ dàng hơn.

An Idiom a Day

Nghe Podcasts

Tương tự như kênh The English We Speak (TEWS), kênh An Idiom A Day (AIAD) mang đến những bài học về các câu thành ngữ mỗi ngày, kéo dài 3-4 phút. Cũng với cách giải thích chậm rãi, nhưng kênh AIAD mang đến những câu thành ngữ phức tạp và hiếm gặp hơn những cụm từ đời thường, dễ sử dụng ở kênh TEWS.

IELTS Speaking for Success

Nơi giải đáp tất cả các câu hỏi liên quan tới phần Speaking trong kỳ thi IELTS, podcasts này sẽ cung cấp nhiều từ vựng và câu trả lời mẫu.

TED Talks Daily

Nếu bạn không thích những dạng tin tức thời thì hãy thử chuyển sang những bài diễn thuyết về các vấn đề chính trị, xã hội, tâm lý, khoa học,… Đây sẽ là ứng dụng phù hợp với những người vừa muốn cải thiện tiếng Anh vừa phát triển vốn kiến thức trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Hơn thế, mỗi video đều có phụ đề với khoảng 100 ngôn ngữ khác nhau không chỉ đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh mà còn nhiều ngôn ngữ khác.

Learn English

Nghe Podcasts

Learn English là một podcast tuyệt vời của Hội đồng Anh. Các bài học dựa trên các chủ đề bao quát và các tình huống hàng ngày. Hơn nữa, “Learn English” còn cung cấp rất nhiều tài liệu miễn phí. Bạn không chỉ có thể tải về các bản ghi của mỗi bài học, mà còn có thể làm các bài trắc nghiệm ngắn để kiểm tra các kiến thức mới học. Đó là cách tốt nhất để ôn lại từ mới. Và đạt được sự tiến bộ nhanh chóng.
0901599559