THƯ NGỎ TỪ THẦY HIỆU TRƯỞNG GỬI TỚI CÁC THẦY CÔ, CÁC PHỤ HUYNH VÀ CÁC EM HỌC SINH TRONG MÙA HỌC ONLINE   17/02/2021

THƯ NGỎ TỪ THẦY HIỆU TRƯỞNG GỬI TỚI CÁC THẦY CÔ, CÁC PHỤ HUYNH VÀ CÁC EM HỌC SINH TRONG MÙA HỌC ONLINE

Thư Ngỏ

Kính gửi toàn thể các thầy cô, các quý phụ huynh và các em học sinh trường THPT Lương Văn Can thân mến!

Trong những tuần qua, tất cả chúng ta đã chứng kiến sự bùng phát dịch COVID-19 trở lại và sự lây lan nhanh chóng tại nhiều địa phương trong đó có Hà Nội. Mỗi chúng ta đều hiểu đây là giai đoạn khó khăn của cả nước, trong đó có trường THPT Lương Văn Can.

Trong trận chiến chống lại dịch COVID-19, trường THPT Lương Văn Can đã sát cánh, cùng chung tay chống dịch với tuyến đầu qua các đợt quyên góp, tài trợ. Các thành viên của đại gia đình Lương Văn Can đã khẳng định với xã hội về hình ảnh người thầy và người học trò không chỉ có trách nhiệm với cộng đồng, chủ động trong phòng chống dịch mà còn là những người ham học hỏi và tích cực trong việc tiếp cận các công nghệ mới. Tôi rất xúc động khi nhìn thấy hình ảnh những giáo viên như Cô Nguyễn Thị Đào – Giáo viên môn Sinh học - dù tuổi đã cao nhưng vẫn cặm cụi làm đi làm lại từng bước theo hướng dẫn cho đến khi thành thạo với các thao tác để dạy online.

Chúng ta đã quyết đoán, linh hoạt chuyển đổi phương thức đào tạo từ dạy học truyền thống trên lớp sang dạy học trực tuyến mà vẫn duy trì, phát huy một cách hiệu quả việc dạy học. Những thành quả ấy đều xuất phát từ sự quyết tâm và đồng thuận của tất cả chúng ta.

Trong quá trình triển khai, tôi biết các thầy cô không chỉ làm việc 8 tiếng một ngày, không chỉ làm việc 7 ngày trong tuần mà các thầy cô đã dành nhiều thời gian và công sức hơn thế. Chúng ta vẫn còn gặp nhiều thách thức và bất cập, nhưng tôi vẫn thấy những cơ hội trong khó khăn đó để chúng ta vươn lên, thích ứng và sáng tạo trong hoàn cảnh mới. Tôi hi vọng thời gian học tập qua internet này sẽ là khoảng thời gian “vàng” để chúng ta có thể thực hiện hóa các ý tưởng sáng tạo và đi đầu trong những trào lưu về công nghệ cũng như phương pháp học tập mới. Chúng ta sẽ tiếp tục cùng nhau đưa trường THPT Lương Văn Can trở thành ngôi trường uy tín, văn minh và hội nhập quốc tế.

Tôi cũng tin tưởng các em học sinh của chúng ta sẽ có ý thức và trách nhiệm khi học qua internet để cùng các thầy cô hoàn thành kế hoạch học tập của năm học.

Tôi xin cảm ơn các Quý phụ huynh đã cùng đồng hành và ủng hộ Nhà trường vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Kính chúc các cán bộ giáo viên, nhân viên, các quý phụ huynh và các em học sinh mạnh khỏe, hạnh phúc và bình an.

                                                                       Hà Nội, ngày 17 tháng 2 năm 2021

                                                                                Hiệu trưởng

                                                                                    

                                                                                    Đặng Đình Long

0901599559