THƯ MỜI THAM DỰ SỰ KIỆN VIETNAM YOUTH STATEMENT - TUYÊN BỐ CHUNG CỦA THANH NIÊN VIỆT NAM HÀNH ĐỘNG VÌ KHÍ HẬU VÀ DIỄN ĐÀN ĐỐI THOẠI TRẺ   09/09/2021

THƯ MỜI THAM DỰ SỰ KIỆN VIETNAM YOUTH STATEMENT - TUYÊN BỐ CHUNG CỦA THANH NIÊN VIỆT NAM HÀNH ĐỘNG VÌ KHÍ HẬU VÀ DIỄN ĐÀN ĐỐI THOẠI TRẺ

THƯ MỜI THAM DỰ 

Sự kiện ra mắt Vietnam Youth Statement – Tuyên bố chung của Thanh niên Việt Nam Hành động vì Khí hậu và 

Diễn đàn đối thoại: Thế hệ trẻ và các nhà hoạch định chính sách 

Thứ Sáu, 10.00–11.30, ngày 10 tháng Chín năm 2021 (giờ Việt Nam) 

Đăng ký tham gia sự kiện trực tuyến tại www.sukienthanhnien.vn trước ngày 10/9/2021.

Hướng tới Hội nghị Thượng đỉnh Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu - COP26 tại Glasgow, Scotland vào Tháng Mười Một năm nay, Hội đồng Anh phát động một chiến dịch toàn cầu mang tên "Kết nối vì Khí hậu” (The Climate Connection) nhằm tiếp cận và thu hút sự tham gia của giới trẻ trên toàn thế giới trong việc giải quyết các thách thức của biến đổi khí hậu. Tại Việt Nam, Hội đồng Anh Việt Nam cùng Đại sứ quán Anh, Đại sứ quán Italia, UNDP Việt Nam phối hợp với Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu, Thành Đoàn Hà Nội, Mạng lưới Thanh niên hành động vì khí hậu (Youth Climate Action Network Vietnam - YNet) và Viện Kinh tế và Công nghệ Y tế (iHEAT) tổ chức sự kiện ra mắt Vietnam Youth Statement – Tuyên bố chung của Thanh niên Việt Nam Hành động vì Khí hậu Diễn đàn Đối thoại: Thế hệ trẻ và các nhà hoạch định chính sách về các vấn đề môi trường và biến đổi khí hậu. 

Vietnam Youth Statement – Tuyên bố chung của Thanh niên Việt Nam Hành động vì Khí hậu là lời kêu gọi hành động khẩn cấp các nhà hoạch định chính sách và thế hệ trẻ hoạt động vì môi trường hợp tác chặt chẽ để chấm dứt tình trạng khẩn cấp về khí hậu một lần và mãi mãi. Nội dung tuyên bố sẽ được trình bày và thảo luận tại buổi Đối thoại. Bên cạnh đó, các bài tham luận và phiên thảo luận của buổi Đối thoại cũng tập trung xác định các chiến lược để thế hệ trẻ tham gia vào quá trình hoạch định chính sách nhằm phát triển và thực hiện các can thiệp về biến đổi khí hậu và đặt ra một chương trình nghị sự về trao quyền cho thanh niên đối với lĩnh vực kinh tế xanh bao gồm năng lượng sạch và tái chế. Đối thoại có sự tham gia của đại diện các cơ quan chính phủ, tổ chức quốc tế, các mạng lưới trí thức trẻ, thanh niên tình nguyện và các thanh niên tiêu biểu đã và đang tích cực hành động vì khí hậu. 

Ban tổ chức sự kiện trân trọng kính mời Quý trường thông báo tới đông đảo học sinh, sinh viên tham gia hoạt động này để thêm tiếng nói của thanh niên vào Tuyên bố chung, cũng như chia sẻ những sáng kiến và cách làm hay cùng các hành động cụ thể vì khí hậu của học sinh, sinh viên trong Quý trường. Các ý tưởng tiêu biểu sẽ được bình chọn và trao giấy chứng nhận thực hành tốt về môi trường và khí hậu vào ngày 23.9.2021. 

Đăng ký tham dự sự kiện trực tuyến tại www.sukienthanhnien.vn trước ngày 10/9/2021.

Trân trọng cảm ơn. 

0901599559