CẨM NANG DU HỌC ÚC   08/09/2020

CẨM NANG DU HỌC ÚC

DU HỌC ÚC – CẨM NANG NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Du học Úc thành công đồng nghĩa với việc bạn đang được hưởng lợi từ hệ thống giáo dục uy tín nhất, danh giá nhất. Úc có 7 trường thuộc top 100 các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Hệ thống giáo dục của Úc đào tạo ra các nhà khoa học, nhà doanh nghiệp, kỹ sư,… mang ảnh hưởng tầm cỡ quốc tế.

Tuy nhiên, để hoàn thành giấc mơ du học Úc, bạn phải đáp ứng một loạt các điều kiện. Vậy học sinh du học Úc cần phải đáp ứng những điều kiện gì? Chi phí du học Úc cần bao nhiêu?....

Điều kiện du học Úc

Bạn phải được chấp nhận nhập học tại một trường Đại học của Úc

Hãy chắc chắn rằng bạn đã gửi đơn xin nhập học đến các trường Đại học, Cao đẳng mà mình mong muốn. Đừng quên tìm hiểu thật kỹ về ngôi trường mà bạn hy vọng được vào học, từ chuyên môn, ngành nghề đến môi trường học tập, sinh hoạt. Chọn trường là một nhiệm vụ khó khăn và bạn cần đầu tư thời gian lẫn công sức. Đừng nóng vội vì điều này sẽ ảnh hưởng đến tương lai của chính bạn.

Bạn phải có kế hoạch học tập và trở về nước sau khi tốt nghiệp

Bạn cần chứng minh mục đích của mình khi sang Úc du học, kế hoạch học tập cần phải thật chi tiết, đồng thời cho người xét duyệt hồ sơ của bạn thấy rõ rằng bạn yêu Việt Nam và sẽ quay về phục vụ Tổ quốc của mình

Bạn phải chứng minh được khả năng tài chính

Đây là vấn đề rất cần được chú trọng và cũng là yếu tố quan trọng quyết định hồ sơ của bạn có đủ điều kiện du học Úc hay không. Đại sứ quán Úc có quyền từ chối cấp visa nếu bạn và gia đình không chứng minh được tình hình tài chính của mình. Nếu bạn chưa có đủ khoản tiền cần thiết trong tài khoản, hãy tìm sự hỗ trợ từ ngân hàng.

Bạn phải đáp ứng đủ điều kiện về tiếng Anh cũng như học vấn

Để du học Úc thành công, bạn cần chứng minh học lực của bản thân. Điều kiện để vào được các trường Đại học tại Úc chính là bạn phải có chứng chỉ THPT của Úc. Trong trường hợp bạn không có chứng chỉ này, bạn cần tham gia khóa học dự bị Đại học và đạt điểm IELTS cần thiết. Đây có thể coi là một rào cản lớn đối với sinh viên quốc tế, đặc biệt là học sinh Việt Nam nếu chỉ học chương trình chính khóa trên lớp.

Chi phí du học Úc

Con số dự tính cho việc học tại các trường Đại học Úc rơi vào khoảng AUD $17.000 – $30.000/ năm học bậc Cử nhân và AUD $17.000 – $30.000/ năm học đối với bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ. Các chi phí sinh hoạt khác sẽ tùy thuộc vào từng người.

0901599559