BÀI PHÁT BIỂU XÚC ĐỘNG CỦA MỘT PHỤ HUYNH ĐẦY TÂM HUYẾT VỚI MÁI TRƯỜNG LƯƠNG VĂN CAN   15/07/2020

BÀI PHÁT BIỂU XÚC ĐỘNG CỦA MỘT PHỤ HUYNH ĐẦY TÂM HUYẾT VỚI MÁI TRƯỜNG LƯƠNG VĂN CAN

Bài phát biểu tổng kết năm học 2019 – 2020 của Trưởng ban phụ huynh Học sinh - Chị Nguyễn Thị Liên

Kính thưa:

  • Thầy Đặng Đình Bình – Chủ tịch HĐQT
  • Thầy Đặng Đình Long – Hiệu trưởng nhà trường
  • Các thầy giáo, cô giáo
  • Các bậc phụ huynh và các cháu học sinh thân mến

     Năm học 2019 – 2020 khác biệt rất nhiều so với năm học trước. Năm các thầy cô và các con Học sinh kết thúc muộn hơn rất nhiều vì dịch bệnh Covid hoành hành. Giữa các nắng hè oi ả của bầu trời tháng 7, các cháu học sinh chuẩn bị nghỉ hè sau một năm học đầy vất vả. Hôm nay, Ban giám hiệu nhà trường THPT Lương Văn Can tổ chức lễ bế giảng cho các cháu học sinh năm học 2019 – 2020. Tôi là Trưởng ban phụ huynh học sinh trường THPT Lương Văn Can, rất vinh dự được đại diện cho các bậc phụ huynh trong trường phát biểu những suy nghĩ và cảm xúc trong buổi lễ bế giảng của các cháu hôm nay.

     Lời đầu tiên, cho phép tôi gửi tới các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu và toàn thể các thầy cô giáo trong nhà trường lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất. Chúc các bác đại diện cho cha mẹ học sinh các lớp mạnh khỏe, chúc các cháu học sinh luôn chăm ngoan học giỏi.

Kính thưa các thầy cô giáo! Kính thưa các bậc phụ huynh! Cùng các cháu học sinh thân mến!

     Qua báo cáo tổng kết năm học, chúng tôi rất tự hào về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 của nhà trường, kết quả đó thật đáng trân trọng. Đặc biệt là kết quả thi học sinh giỏi Thành phố của cháu Đặng Thị Phương Trang – học sinh lớp 12a2. Thật tiếc vì trong năm học 2019 – 2020 dịch Covid có nhiều diễn biến phức tạp nên các con học sinh khối 10, 11 không được tham dự kì thi HSG Cụm. Chúng tôi hi vọng năm học tới các con sẽ gặt hái nhiều thành công, kết quả xuất sắc trọng kì thi HSG Cụm.

     Chúng tôi là người có con em đang theo học tại trường nên luôn theo sát những thành tích trong những năm vừa qua mà nhà trường đạt được. Trường ta có tỷ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng trong các năm học vừa qua ngày càng cao. Ngoài chương trình học tập, BGH trường THPT Lương Văn Can còn đặc biệt chú trọng việc phát triển các kĩ năng sống cho các con. Trong năm học 2019 – 2020, các con HS và ngay cả PHHS chúng tôi cũng dần được tiếp cận với 7 thói quen hiệu quả do Nhà trường mua bản quyền và giảng dạy cho các con. Chúng tôi rất vui với những thay đổi tích cực của các con, nhìn các con trưởng thành trong buổi họp PHHS tổng kết năm học, ngày hội lãnh đạo làm chúng tôi thấy xúc động và tự hào vô cùng!

     Những kết quả này khẳng định trường THPT Lương Văn Can ngày càng trở thành địa chỉ giáo dục đáng tin cậy để phụ huynh học sinh tin tưởng gửi gắm con em mình, là nơi các em học sinh trau dồi tri thức, rèn luyện đạo đức, tác phong và có những người bạn cùng nhiều kỉ niệm đáng trân trọng trong 3 năm học phổ thông.

Kính thưa các thầy cô giáo! Kính thưa các bậc phụ huynh! Cùng các cháu học sinh thân mến!

    Chúng tôi là các bậc làm cha, làm mẹ, sinh ra con nuôi con khôn lớn, không mong gì hơn là các cháu ngoan ngoãn, trưởng thành.

Kinh phật có câu:

“Đi khắp thế gian không ai sánh bằng mẹ

Gian khổ cuộc đời không ai nặng bằng cha”

     Điều đó quả không sai chút nào! Nhưng các cháu học sinh thân mến! Các cháu có biết không? Còn có một người mà tất cả chúng ta cần phải mang nặng ơn sâu, không thể quên, không nên quên. Người đó không sinh ra ta, không cho ta cơm ăn, áo mặc, nhưng nhờ người đó dìu dắt mà ra lớn dần lên về trí tuệ, tâm hồn, hiểu biết, giúp ta có được những hành trang quan trọng để vào đời, làm người có ích. Việc đó người cha, người mẹ không thay thế được. Đó là người thầy.

Kính thưa các thầy cô giáo!

     Chúng tôi vẫn thường dạy các con như vậy, chính vì lẽ đó cho nên những năm qua, chúng tôi đã gửi gắm các con mình cho các thầy, các cô với tất cả niềm tin và hi vọng. Trong những năm qua, các thầy giáo đã vất vả với các cháu rất nhiều, luôn tìm mọi phương pháp để truyền đạt kiến thức cho các cháu, luôn dạy bảo các cháu những điều hay, lẽ phải, các con chúng tôi được sống, học tập và rèn luyện trong môi trường khang trang, sạch đẹp và thân thiện như trường THPT Lương Văn Can, chúng tôi rất phấn khởi và yên tâm.

     Sau khi học dưới mái trường, con cái chúng tôi đã biết tự lo cho mình, biết quan tâm tới cha mẹ hay anh chị, biết chăm lo đến cửa nhà, tất cả đều là những điều mà tự trước tới giờ chưa từng thấy ở con. Sự trưởng thành của các con hôm nay về trí tuệ, đạo đức, nhân cách chính là nhờ tâm huyết dạy dỗ, rèn luyện từng ngày của các thầy, các cô.

Hôm nay, trong không khí đầy xúc động này, mong các thầy, các cô nhận ở các em học sinh cùng phụ huynh chúng tôi những tấm lòng biết ơn chân thành, chúng tôi sẽ không bao giờ quên công ơn của các thầy cô giáo trường THPT Lương Văn Can đã cho các con chúng tôi tri thức, niềm tin và trí tuệ, đã dạy cho các con chúng tôi kĩ năng sống làm người, để các cháu bước tiếp vào cấp học mới. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo đã dành hết tâm huyết dạy dỗ các con chúng tôi trong những năm học tại mái trường Lương Văn Can thân yêu.

Kính thưa các thầy cô giáo! Thưa toàn thể các cháu học sinh yêu quý!

Trong không khí xúc động của buổi lễ ra trường cho các cháu, không biết nói gì hơn, một lần nữa xin cảm ơn tất cả các thầy, các cô giáo trường THPT Lương Văn Can. Xin chúc các thầy các cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong sự nghiệp trồng người.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

0901599559