8 LÝ DO NÊN CHỌN THI IELTS   08/06/2021

8 LÝ DO NÊN CHỌN THI IELTS

IELTS là gì?

International English Language Testing System (IELTS) là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đánh giá mức độ thông thạo ngôn ngữ của những người muốn học tập hoặc làm việc ở nơi sử dụng tiếng Anh. IELTS hiện được áp dụng tại hơn 1.600 địa điểm trên toàn thế giới, bao gồm hơn 50 địa điểm ở Hoa Kỳ. Không có khái niệm đậu hoặc trượt đối với IELTS, những người tham gia kỳ thi đều được đáng giá năng lực ngoại ngữ bằng thang điểm chín cấp độ để xác định rõ ràng các mức độ thông thạo, từ người không sử dụng được (điểm số 1) đến thông thạo (điểm số cấp độ 9). Số điểm đạt càng cao sẽ thể hiện năng lực tiếng Anh càng cao.

Kỳ thi IELTS có hai hình thức là IELTS Academic và IELTS General Training; bao gồm 4 kỹ năng: Listening – Speaking – Reading – Writing. Trong đó, phần Listening và Speaking giống nhau đối với cả hai dạng bài thi IELTS. Còn phần Reading và phần Writing khác nhau tùy thuộc vào loại bài thi IELTS được chọn. IELTS Academic (IELTS Học thuật) sử dụng các chủ đề và tài liệu trong các chương trình đại học, sau đại học hoặc các bài nghiên cứu chuyên sâu. IELTS General Training (IELTS Tổng quát) sử dụng các chủ đề và tài liệu từ sách, báo và tạp chí hàng ngày. 

Lý do nên chọn IELTS?

1. Là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh toàn diện với 4 kĩ năng: Nghe, nói, đọc, viết. 
2. Chứng chỉ IELTS được công nhận trên khắp toàn thế giới, giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài.
Đây là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hoặc du học tại các Quốc gia nói tiếng Anh.
3. Được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPTQG.
Từ năm 2015, Bộ Giáo dục miễn thi ngoại ngữ đối với học sinh THPT có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên.
4. Miễn học tiếng Anh tại Đại học
Khi lên học đại học, các bạn đều phải học tiếng Anh. Nhưng nếu có chứng chỉ IELTS thì bạn sẽ được miễn học tiếng Anh trong nếu phù hợp với yêu cầu của trường đưa ra.
5. Được xét tuyển riêng vào các trường đại học lớn
Một số trường trong năm vừa qua cũng đã thông báo xét tuyển riêng với yêu cầu có chứng chỉ IELTS. (Học viện tài chính, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Bách khoa Hà Nội, hay Đại học Công nghiệp Hà Nội… là những trường đã sử dụng điểm IELTS để xét tuyển vào Đại học
Chi tiết xem tại:
6. Đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh tại đại học
Bên cạnh việc được miễn học tiếng Anh thì IELTS cũng là chứng chỉ chứng thực khả năng sử dụng tiếng Anh mà nhiều trường đại học áp dụng chuẩn đầu ra cho sinh viên.
7. IELTS giúp bạn xin việc dễ dàng
Có bằng IELTS xin được việc gì? Với tấm bằng này, cơ hội nghề nghiệp cũng được mở rộng hơn, không chỉ phục vụ trong nước mà còn ở thị trường quốc tế.
8. Phục vụ định cư tại nước ngoài
Để định cư tại nước ngoài đương nhiên không thể thiếu được chứng chỉ IELTS. IELTS như tấm vé thông hành phục vụ cho việc định cư của mọi người.
0901599559