TÂN THỦ KHOA PHAN MINH ANH   01/12/2020

TÂN THỦ KHOA PHAN MINH ANH

Năm học 2019 - 2020, trường THPT Lương Văn Can tự hào khi có thêm một Thủ khoa ưu tú được ghi danh vào bảng vàng Lương Văn Can. Cựu học sinh Phan Minh Anh đã xuất sắc trở thành Thủ khoa ngành Sư phạm Lịch sử, trường ĐH Sư Phạm Hà Nội 1. 
Thời con đi học, Phan Minh Anh đã có niềm yêu thích đặc biệt với bộ môn Lịch Sử, bạn ấy đã từng ước Nhà trường tổ chức những cuộc thi về kiến thức Lịch Sử để được tham gia. Thấy được sự đam mê Minh Anh, Cô Nguyễn Thị Ngọc Thư - giáo viên bộ môn Lịch sử cũng rất quan tâm và tạo mọi điều kiện để bạn có thể phát triển năng lực một cách tốt nhất. Bên cạnh đó còn có người mẹ hiền Trần Thị mỹ Dung - giáo viên chủ nhiệm. Minh Anh có chia sẻ.
"Ở Lương Văn Can, em đã có rất nhiều kỉ niệm khó quên, vui cũng có, buồn cũng có, nhưng kỉ niệm em nhớ nhất là năm lớp 11, em có xảy ra một số chuyện khiến em bị khủng hoảng tâm lý trong suốt một thời gian dài và suýt định bỏ học. Nhưng may mắn có một số thầy cô và đặc biệt là cô Dung chủ nhiệm – người em hay gọi là U Dung đã ra tay giúp đỡ, che chở cho em. Nếu không có sự bảo vệ đó, chắc chắn sẽ không có Minh Anh của ngày hôm nay. Chắc là không có lời nào diễn tả được hết sự biết ơn của em đến các thầy cô, em xin cảm ơn các thầy cô luôn yêu thương và kiên nhẫn dạy bảo em. Con xin gửi lời cảm ơn đặc biệt đến U Dung- người mà đã giúp đỡ con nhiều nhất. Cảm ơn U vì đã luôn lắng nghe, thấu hiểu, bao dung và chấp nhận con. Chả bao giờ U áp đặt thành tích hay trách móc con khi con bị điểm kém, chính vì thế con càng cố gắng không chỉ học cho mình mà còn cho các thầy, U tự hào".
Sau những nỗ lực, cô học trò bé nhỏ nhưng đầy nội lực đã thành công với con đường mình chọn. Năm 2019, Minh Anh thi đỗ vào ngành Ngôn Ngữ Anh và là học sinh có điểm tốt nghiệp cao nhất của trường. Học tập trong môi trường năng động và tích cực, nhưng cô nàng đầy nghị lực này chưa bao giờ nguôi ngoai tình yêu với môn Sử, cùng với cổ vũ của cô Trần Thị Mỹ Dung và cô Nguyễn thị Ngọc Thư, Phan Minh Anh đã một lần nữa chiến thắng trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Tất cả những nỗ lực của bản thân và sự tin tưởng của các thầy cô đều đã được đền đáp xứng đáng. Xin chúc mừng Tân thủ khoa của chúng ta!
0901599559