NGÀNH TRUYỀN THÔNG – SỨ MỆNH “GIỮ HỒN” CHO THƯƠNG HIỆU?   23/11/2020

NGÀNH TRUYỀN THÔNG – SỨ MỆNH “GIỮ HỒN” CHO THƯƠNG HIỆU?

Bạn đang băn khoăn không biết học truyền thông là học những gì và học ra làm gì? thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!
TỔNG QUAN VỀ NGÀNH TRUYỀN THÔNG:
Truyền thông là hoạt động trao đổi, chia sẻ và tương tác thông tin, ý tưởng, cảm xúc… giữa hai hoặc nhiều người với nhau. Truyền thông là một ngành rất rộng, bao gồm nhiều lĩnh vực như:
  • Truyền thông báo chí hay còn được biết đến với tên gọi Journalism
  • Truyền thông thực hành
  • Truyền thông đa phương tiện hay còn có tên gọi khác là Digital Media
Đây là một trong những nhánh nhỏ của ngành truyền thông đang nhận được sự quan tâm lớn từ các bạn trẻ. Bởi không giống với những lĩnh vực kể trên, để tạo ra nội dung thông điệp hấp dẫn người xem, mỗi người làm truyền thông media cần vận dụng linh hoạt các kỹ năng như chụp ảnh, quay video, Photoshop,…. Điều này sẽ tạo ra một môi trường làm việc năng động kích thích sự sáng tạo của các bạn trẻ.
NGHIÊN CỨU TRUYỀN THÔNG (Communication Studies)
Mức lương cho những người làm truyền thông ?
Theo nghiên cứu và khảo sát đánh giá từ nhiều chuyên gia, truyền thông là một trong nhiều ngành có mức lương khá cao và đặc biệt thu hút các bạn trẻ.
Học truyền thông là làm gì?
  • Chuyên viên truyền thông nội bộ
  • Chuyên viên quan hệ công chúng
  • Nhân viên PR
  • Nhân viên Digital Marketing
CƠ HỘI VIỆC LÀM KHI HỌC NGÀNH TRUYỀN THÔNG TẠI PHÁP?
Hầu hết các lĩnh vực hiện nay đều cần đến truyền thông. Đặc biệt với các ngành kinh doanh, dịch vụ thì truyền thông lại càng chiếm một vị trí quan trọng. Khi kết thúc khóa học truyền thông tại Pháp, bạn có thể làm việc tại các cơ quan, xí nghiệp, doanh nghiệp,… với các vị trí như Giám đốc quảng cáo, chuyên viên tư vấn hay nhà văn… Ngoài ra, bạn cũng có thể ứng tuyển vào các vị trí trong công ty, tập đoàn, tổ chức lớn như Giám đốc truyền thông, Giám đốc sáng tạo, Giám đốc bán hàng hoặc thậm chí là trưởng bộ phận ngoại giao,…
Du học Pháp ngành truyền thông chính là sự lựa chọn tốt nhất cho những bạn có khả năng giao tiếp, viết bài và biên tập tốt. Để học tốt ngành này, bạn cũng nên nâng cao vốn ngoại ngữ cho mình bởi đây là một yếu tố quan trọng của nhà truyền thông.
Hình ảnh có thể có: đám mây, bầu trời và ngoài trời
0901599559