LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2022 - 2023 TRƯỜNG THPT LƯƠNG VĂN CAN   20/05/2023

LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2022 - 2023 TRƯỜNG THPT LƯƠNG VĂN CAN

Sáng 20/5, thầy và trò Trường THPT Lương Văn Can đã long trọng tổ chức Lễ Bế giảng năm học 2022 – 2023 trong không khí vui tươi, xúc động.

Những gương mặt rạng rỡ nụ cười của học sinh khối 10 – 11; những cái ôm thật chặt, những ánh mắt rưng rưng lưu luyến của học sinh cuối cấp... là hình ảnh thật đặc biệt trong Lễ Bế giảng năm học 2022 – 2023 của thầy trò Trường THPT Lương Văn Can.

Một năm học đã qua đi với biết bao dấu ấn, không ít khó khăn nhưng cũng đã gặt hái được nhiều thành quả đáng ghi nhận từ những nỗ lực, cố gắng bền bỉ của thầy và trò toàn trường.

Ảnh: Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên Nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại Lễ bế giảng năm học 2022 – 2023.

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, cô Nguyễn Thị Ngát - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết trong Diễn văn bế giảng: “Năm học 2022 – 2023 là năm đầu tiên áp dụng chương trình giáo dục phổ thông 2018. Trong điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn, nhưng nhờ sự nhiệt tình, tâm huyết, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tất cả vì học sinh thân yêu của đội ngũ giáo viên; sự nỗ lực của các học sinh và ủng hộ từ phía các phụ huynh, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học”.

Ảnh: Cô Nguyễn Thị Ngát – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn bế mạc năm học 2022 – 2023.

Trường đã có 04 học sinh (HS) đạt thành tích xuất sắc trong kì thi học sinh Giỏi cụm Thanh Xuân – Cầu Giấy; 15 HS Giỏi xuất sắc tiêu biểu cho phong trào thi đua học tập và rèn luyện; 20 HS đạt danh hiệu Học sinh có tiến bộ vượt bậc năm học 2022-2023; 05 HS đạt danh hiệu cán bộ Đoàn xuất sắc năm học 2022-2023, 06 HS đạt danh hiệu Đoàn viên ưu tú năm học 2022 - 2023.

Ảnh: Thầy Đặng Đình Bình - Hiệu trưởng Nhà trường và cô Nguyễn Thị Hằng - Trưởng ban PHHS Nhà trường trao thưởng cho 04 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi Học sinh Giỏi cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy.

Để có những thành tích trên, sự cống hiến âm thầm của các thầy cô giáo thật đáng trân trọng. Trường có 3 giáo viên đạt thành tích xuất sắc ôn thi các đội tuyển cấp cụm; 8 giáo viên đạt danh hiệu GVCN giỏi; nhiều thầy cô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Khối hỗ trợ.

Ảnh: Hiệu trưởng Đặng Đình Bình trao thưởng cho 3 giáo viên đạt thành tích xuất sắc ôn thi các đội tuyển cấp cụm.

“Đạt được những thành quả trên là do sự tận tâm, tận lực của các thầy giáo, cô giáo, sự đồng hành của các bác trong Ban PHHS trường và các lớp, sự cố gắng, nỗ lực của các em học sinh. Chúng ta thực sự tự hào và vinh danh những thành tích đã đạt được, vinh danh những đóng góp to lớn của cán bộ, giáo viên, của các em học sinh đã làm rạng rỡ thêm truyền thống và giữ vững được thương hiệu của trường THPT Lương Văn Can”, cô Nguyễn Thị Ngát khẳng định.

Buổi lễ bế giảng hôm nay cũng đồng thời là Lễ chia tay với học sinh lớp 12. Vừa mới ngày nào, các em bỡ ngỡ vào Trường, thì hôm nay, các em đã chuẩn bị bước sang một chặng đường mới đầy khát khao, hoài bão.

Đại diện Giáo viên chủ nhiệm Khối 12, cô Trần Thị Mỹ Dung - GVCN lớp 12A2 xúc động bày tỏ, 3 năm dưới mái trường Lương Văn Can, các thầy cô vui mừng và tự hào vì đã giúp các em thu lượm được nhiều kiến thức bổ ích, giúp các em trang bị được nhiều phương pháp học tập tốt, giúp các em rèn luyện được nhiều kỹ năng làm việc hiệu quả.

 

Ảnh: Cô Trần Thị Mỹ Dung - Đại diện GVCN Khối 12 nhắn nhủ xúc động tới các em học sinh cuối cấp.

“Cô hy vọng rằng ngày mai đây các em sẽ chọn cho mình một tương lai sáng để sống chân chính và hữu ích, sống đẹp cho cuộc đời. Hãy biến kiến thức đã được học và những kỷ niệm ấp ủ trong tim thành sức mạnh, để vượt qua những thử thách có khi rất khắc nghiệt của cuộc sống, luôn biết hiên ngang, bản lĩnh, đứng vững trước những sóng gió của cuộc đời”, cô Dung nhắn nhủ.

Đại diện cho toàn thể học sinh lớp 12, em Bùi Phương Anh (12A1) cũng  xúc động gửi đến các thầy cô những lời tri ân tình cảm: "Cảm ơn thầy cô, những người cha người mẹ đã không quản ngại khó khăn, vất vả để dìu dắt, che chở cho chúng em, cho chúng em nền tảng vững chắc bước vào đời. Cảm ơn thầy cô cho chúng em có cơ hội bày tỏ tấm lòng của mình. Chúng em sẽ mãi khắc ghi trong lòng công ơn của thầy cô. Và chúng em tin rằng dưới sự dìu dắt của thầy cô, dù có gặp bao sóng gió thì những chuyến đò tiếp theo cũng sẽ cập bến bờ hạnh phúc. Để bày tỏ lòng biết ơn, chúng em tự nhủ phải học tập chăm chỉ hơn để nhận được kết quả kì thi THPT Quốc gia thật tốt, không làm phụ lòng cha mẹ cùng sự kỳ vọng của thầy cô”.

 

Ảnh: Em Bùi Phương Anh (12A1) - Đại diện cho toàn thể học sinh khối 12 xúc động gửi đến các thầy cô những lời tri ân tình cảm.

“Muốn nói bao nhiêu, muốn khóc bao nhiêu

Bài hát đầu xin hát về trường cũ

Một lớp học bâng khuâng màu xanh rủ

Sân trường đêm - Rụng xuống trái bàng đêm”…

Tiếng ve kêu râm ran khắp nẻo đường, hoa phượng vĩ chói chang, hoa bằng lăng lưu luyến, vậy là năm học 2022 – 2023 đã đi qua. Cảm ơn những người thầy, người cô đã tận tụy, hết lòng vì học trò. Cảm ơn các em vì những năm tháng thanh xuân rực rỡ đã dành ở nơi đây! Một mùa hè nữa lại về, chúc các em Khối 10, 11 có một kỳ nghỉ hè thật bổ ích, nạp đầy năng lượng để sẵn sàng đón chào năm học mới! Chúc các em khối 12 vượt vũ môn thành công, bay cao bay xa trong hành trình trưởng thành sắp tới của mình!

Và dù ở đâu, các em hãy luôn nhớ rằng, mái trường Lương Văn Can sẽ mãi là ngôi nhà ấm áp mong nhớ, chờ đón bước chân trở về của các em. Mong các em sẽ giữ mãi trong trái tim kỷ niệm những năm tháng tuyệt đẹp của tuổi học trò, với tình thầy trò, tình bạn bè chân thành, sâu sắc. Tạm biệt và mong ngày gặp lại!

0948199559