DỰ ÁN HỆ THỐNG NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH DO TRƯỜNG ĐH PHENIKKA TÀI TRỢ   12/12/2022

DỰ ÁN HỆ THỐNG NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH DO TRƯỜNG ĐH PHENIKKA TÀI TRỢ

 Sau bao ngày ấp ủ thì hệ thống nông nghiệp thông minh cũng được thực hiện thành công. Đây là đề tài được thực hiện bởi nhóm giáo viên tổ KHTN và nhóm học sinh lớp CLC 12A0, dự án được tài trợ bởi trường Đại học Phenikaa.

 Đề tài xây dựng dựa trên tiêu chí đổi mới sáng tạo dành cho học sinh THPT, giúp các em học sinh phát huy khả năng sáng tạo, khơi dậy đam mê nghiên cứu khoa học. Học sinh sẽ nghiên cứu các yếu tố sinh học của cây là: Dinh dưỡng và độ ẩm; xây dựng hệ thống theo mô hình nông thủy canh (nông nghiệp thông minh).
 Điều đặc biệt của dự án Hệ thống Nông nghiệp thông minh là kết nối công nghệ AI về trợ lý ảo trong giao tiếp và hoạt động của hệ thống. Mục đích sử dụng trợ lý ảo để điều khiển bằng giọng nói, ứng dụng AI và sử dụng trợ lý ảo để giúp con người giao tiếp đến hệ thống thuận tiện hơn, ví dụ: Lên lịch hẹn giờ tưới tiêu, thông báo về nhiệt độ tình trạng cây trồng thông qua trợ lý ảo trực tiếp hoặc trợ lý ảo tích hợp trên điện thoại. Điều này giúp học sinh nhìn nhận và thấu hiểu các nền tảng công nghệ mới, từ đó áp dụng tốt vào thực tiễn.
 Nhóm học sinh thực hiện dự án:
. Nguyễn Thu Ngân
. Nguyễn Minh Khuê
. Nguyễn Duy Hiếu
 Nhóm giáo viên cố vấn:
. Cô Lê Thị Hiền (Tổ trưởng Tổ KHTN)
. Cô Lê Thị Huế (GV Sinh học)
. Thầy Nguyễn Tiến Trung (GV STEM)
. Thầy Vũ Minh Trung (GV STEM).

0948199559