REVIEW MỘT SỐ TRƯỜNG THPT ĐÀO TÀO CHƯƠNG TRÌNH TÍCH HỢP TẠI HÀ NỘI NĂM HỌC 2020 - 2021   22/08/2020

REVIEW MỘT SỐ TRƯỜNG THPT ĐÀO TÀO CHƯƠNG TRÌNH TÍCH HỢP TẠI HÀ NỘI NĂM HỌC 2020 - 2021

Review một số trường THPT đào tạo chương trình tích hợp tại Hà Nội năm học 2020-2021

 
Cấp 3 là bậc học nền tảng quan trọng, đóng vai trò tiền đề cho các em bước vào cánh cổng Đại học. Việc chọn trường THPT tốt để theo học, do đó, luôn là câu hỏi “nóng” trên các diễn đàn giáo dục, là nỗi băn khoăn, lo lắng của không chỉ các em học sinh mà còn các bậc phụ huynh mỗi mùa thi đến. Hãy cùng chúng tôi tham khảo danh sách các trường THPT đào tạo chương trình tích hợp tại Hà Nội như dưới đây:

*Giải thích thuật ngữ “chương trình tích hợp”: Chương trình giáo dục tích hợp là chương trình giáo dục của Việt Nam được tích hợp với chương trình giáo dục của nước ngoài, bảo đảm mục tiêu của chương trình giáo dục của Việt Nam và không trùng lặp về nội dung, kiến thức. Học sinh sẽ học hai chương trình của cả Việt Nam và Quốc tế (Anh, Úc, Mỹ) để lấy được 2 bằng. Cách làm này đảm bảo học sinh theo học chương trình tích hợp vẫn có đủ kiến thức như học sinh học chương trình Việt Nam và vẫn đạt đủ điều kiện nhận chứng chỉ Quốc tế (A-level, SACE, …). Đây là hình thức du học tại chỗ, chủ động hơn cho học sinh trong việc tạo cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiên tiến trong điều kiện tốt nhất của trường.

1. THPT Hà Nội – Amsterdam

Thông tin liên hệ:

➤ Địa chỉ: Hoàng Minh Giám, Cầu Giấy, Hà Nội

➤ Email: hanoiams.edu@gmail.com

➤ Website: http://hn-ams.edu.vn/

Là trường chuyên công lập của Hà Nội, THPT Hà Nội – Amsterdam nổi tiếng với chất lượng dạy và học rất tốt. Thành lập từ năm 1985, trường luôn nằm trong danh sách những trường trung học có điểm chuẩn đầu vào cao, sở hữu nhiều học sinh tham gia các kỳ thi HSG Quốc gia, Olympic… và tỷ lệ thi đỗ Đại học luôn đứng top đầu.

Bên cạnh chương trình giảng dạy Quốc gia, THPT Hà Nội – Amsterdam còn triển khai chương trình dạy và cấp Chứng chỉ Giáo dục Phổ thông Bậc Cao (A-level) bắt đầu từ năm học 2018-2019. Học sinh sẽ học chương trình THPT quốc gia Việt Nam (ban cơ bản) do Bộ GD-ĐT quy định và chương trình A Level của Cambridge (Vương quốc Anh) với 5 môn bằng tiếng Anh.

Ưu điểm của chương trình triển khai tại trường Ams chính là học phí rẻ hơn so với các trường quốc tế. Tuy nhiên đặc thù của những chương trình như Cambridge là càng lên cao càng khó. Vậy nên nếu năng lực tiếng Anh của học sinh không đảm bảo, sẽ gặp nhiều khó khăn khi theo học chương trình Cambridge, thậm chí phải bỏ dở chương trình gây lãng phí thời gian của học sinh, cũng như tốn kém về tài chính cho gia đình.

2. THPT Chu Văn An

Thông tin liên hệ:

➤ Số 10 phố Thụy Khuê, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ

➤ Tel. (024).3823 3139

➤ Website: http://c3chuvanan.edu.vn/

Được thành lập năm 1908, THPT Chu Văn An là trường công lập lâu đời của Hà Nội với điểm chuẩn đầu vào luôn nằm trong top đầu. Tỷ lệ học sinh đỗ Đại học gần như 100%, nhiều học sinh của trường đạt thành tích tốt trong các cuộc thi quốc gia và quốc tế. Là ngôi trường luôn đi đầu trong công tác giáo dục của Việt Nam, năm học 2017-2018, lần đầu tiên trường THPT Chu Văn An tổ chức chương trình đào tạo THPT quốc gia Việt Nam đi kèm với Chứng chỉ Giáo dục Phổ thông Bậc Cao (A-level).

Cũng giống chương trình triển khai tại trường THPT Hà Nội – Amsterdam, học sinh cần phải chứng minh được năng lực tiếng Anh vượt trội của mình trong suốt quá trình học. Và mặc dù đã được “tích hợp kiến thức” nhưng học sinh theo học chắc chắn sẽ phải cố gắng gấp đôi các học sinh chỉ học chương trình của Việt Nam. Thực tế, với khóa tuyển sinh đầu tiên, trường THPT Chu Văn An đã phải dành 3 tháng đầu để giúp học sinh bổ trợ kiến thức, kỹ năng học tập, trang bị cho các em một số khái niệm, thuật ngữ về mặt ngôn ngữ để có thể theo kịp khi chính thức chuyển sang học chương trình A Level.

3. THPT Lương Văn Can

Thông tin liên hệ:

➤ Lô NT1 Khu đô thị Nam Trung Yên, phường Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.

➤ Tel. (024).6294 5556

➤ Website: http://lvchn.edu.vn/

Được thành lập năm 1998, với bề dày hơn 20 năm dạy và học, Trường THPT Lương Văn Can nằm trong số các trường THPT có kết quả thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học cao của thành phố. Năm 2014, trường nằm trong top 5 trường THPT ngoài công lập có điểm thi Đại học cao nhất Hà Nội.

Năm học 2020-2021, trường THPT Lương Văn Can sẽ triển khai chương trình tích hợp SACE International (SACEi). SACEi là chương trình PTTH chính thức của bang Nam Úc, chuẩn bị cho học sinh học tập thành công tại các trường Đại học hàng đầu thế giới. Học sinh tại Việt Nam theo học chương trình SACEi song song cùng với chương trình THPT trong nước và sẽ nhận được 2 tấm bằng tốt nghiệp khi kết thúc lớp 12. Các môn học trong chương trình SACEi đã được chuẩn hóa quốc tế cho mỗi chuyên ngành (khoa hoc kỹ thuật và kinh tế xã hội), tạo nền tảng cho việc tiếp tục theo học Đại học.

Ưu điểm của chương trình SACEi chính là thời lượng học hợp lý, các kiến thức môn học sau khi được đối chiếu với chương trình quốc gia sẽ được giảm tải một cách tối đa. Chi phí học cũng rất hợp lý đối với một chương trình quốc tế có giá trị tương đương với A-level của Anh quốc và Chứng chỉ Tú tài quốc tế IB (International Baccalaureate).

0867843537