CHỨNG MINH TÀI CHÍNH KHI DU HỌC ÚC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT   16/09/2020

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH KHI DU HỌC ÚC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Chứng minh tài chính khi du học Úc – Những điều cần biết

Một điều thú vị mà không phải ai quan tâm đến du học Úc cũng biết. Đó là Chính phủ Úc từ năm 2016 đã chính thức thông qua việc cho phép du học sinh tới Úc học theo diện visa SSVF (Simplified Student Visa Framework) – loại visa không cần phải chứng minh tài chính. Chính điều này đã tạo cơ hội cho những ai có ước muốn du học Úc mà không cần phải quá bận tâm về vấn đề tài chính.

Chính sách xét duyệt visa này dựa trên mô hình đánh giá rủi ro, với việc kết hợp mức độ tin cậy của 2 yếu tố là quốc tịch và tổ chức giáo dục, từ đó đưa ra 2 mức độ xét duyệt là Streamline (S) (hệ thống xét duyệt đơn giản) và Regular (R) (hệ thống xét duyệt phổ thông). Dựa trên khung xét duyệt này, mức độ S sẽ thuộc diện ưu tiên khi xin visa du học Úc, mức độ R thì vẫn phải chứng minh tài chính bằng các giấy tờ hợp pháp và trình độ tiếng Anh như thường lệ.

Làm thế nào để đủ điều kiện đăng ký SSVF?

  • Bạn phải có học lực đáp ứng được yêu cầu của nhà trường và được chấp thuận nhập học tại trường tại Úc.
  • Trình độ ngoại ngữ đạt tối thiểu IELTS 4.5 và phải học tiếng Anh tăng cường trong thời gian 20 tuần trước khi nhập học chính thức

ĐẶC BIỆT, với học sinh tốt nghiệp chương trình THPT Nam Úc (SACEi), hai điều kiện trên đã được đảm bảo, do đó, mối lo chứng minh tài chính không còn là trở ngại cho các du học sinh nữa vì bạn chắc chắn sẽ có trong tay visa du học SSVF.

Tìm hiểu thêm về chương trình tại: https://www.facebook.com/Saceeducationvietnam/

 

0867843537