THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020 - 2021   02/03/2020

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020 - 2021

Trường THPT Lương Văn Can thông báo nhận hồ sơ tuyển sinh vào 10 cho bậc Trung học phổ thông năm học 2020 – 2021 từ ngày 05/03/2020. Sau 22 năm phát triển, Trường THPT Lương Văn Can đã khẳng định được uy tín và vị thế khi lọt vào top 5 trường THPT ngoài công lập tại Hà nội và top 150 Trường trên cả nước có điểm thi đại học cao nhất.

👉 TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN TRƯỜNG THPT LƯƠNG VĂN CAN?
• Triết lý giáo dục Trường THPT Lương Văn Can theo đuổi dựa trên lý thuyết đa trí thông minh của Howard Gardner – GS hàng đầu về nhận thức và giáo dục của Đại học Harvard – để xây dựng chương trình giáo dục cho học sinh. Trường THPT Lương Văn Can quan niệm mỗi học sinh đều có một tài năng nhất định, Nhà trường cùng gia đình phát hiện và phối hợp để phát huy thế mạnh trong mỗi học sinh giúp cá nhân hóa việc đào tạo học sinh.
• Đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm: Đội ngũ giáo viên của Trường THPT Lương Văn Can được dẫn dắt bởi TS. Đặng Đình Tới, Chủ nhiệm Khối Chuyên Lý Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên.
• Chương trình giáo dục toàn diện KIẾN THỨC – KỸ NĂNG THẾ KỶ 21 – PHẨM CHẤT: Điểm khác biệt lớn nhất trong chương trình giáo dục của Trường THPT Lương Văn Can là chú trọng giáo dục cho học sinh Bộ kỹ năng thế kỷ 21 và phẩm chất thông qua chương trình Lãnh đạo tự thân (The leader in me: LiM) song song với việc trang bị kiến thức. Đặc biệt học sinh được trang bị kỹ năng học tập suốt đời để có thể chuẩn bị tốt cho tương lai trong một xã hội luôn thay đổi và biến động.

👉 CÁC HỆ ĐÀO TẠO
Năm học 2020-2021, trường THPT Lương Văn Can triển khai hai Hệ đào tạo: Hệ Chuẩn và Hệ Chất lượng cao.
Mục tiêu đầu ra của Hệ Chuẩn:
• Tốt nghiệp THPT
• Chuẩn bị cho học sinh vào đại học trong nước
• Bộ kỹ năng thế kỷ 21
Mục tiêu đầu ra của Hệ Chất lượng cao:
• Tốt nghiệp THPT
• Chuẩn bị cho học sinh vào đại học trong nước hoặc du học nước ngoài
• Bộ kỹ năng thế kỷ 21
• Thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế
Ngoài chương trình cơ bản theo qui định của BGD&ĐT, học sinh theo học Hệ chất lượng cao sẽ được trải nghiệm hàng tháng tại các công ty, khu di tích, trang trại hoặc tại các Trường đại học và viện nghiên cứu, v. v. để định hướng nghề nghiệp.

Ngoài ra, học sinh ở lớp Chất lượng cao sẽ có thêm các tiết STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học). Phương pháp STEM tích hợp các kiến thức nhiều lĩnh vực, rèn luyện tư duy đa chiều.

👉 HÌNH THỨC TUYỂN SINH
• Học sinh đăng kí tuyển sinh vào Trường qua 02 hình thức:
1) Đăng kí qua website của trường http://lvchanoi.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh
2) Đăng kí qua Fanpage Facebook “THPT Lương Văn Can – Hà Nội” https://www.facebook.com/Thpt.LuongVanCanHaNoi/
• Học sinh nộp hồ sơ tuyển sinh với đầy đủ thông tin tại VP Trường – Tầng 1 trường THPT Lương Văn Can, lô NT1 khu đô thị Nam Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội trong giờ hành chính. Lệ phí khi mua hồ sơ là 50.000 Vnđ.
Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 05/03/2020 đến ngày 15/08/2020. Tuy nhiên, nhà trường có thể kết thúc kì tuyển sinh sớm hơn nếu trường đã đủ chỉ tiêu

0867843537