Chương trình STEAM

STEAM là viết tắt của Science: Khoa học, Technology: Công nghệ, Engineering: Kỹ thuật, Art: Nghệ Thuật, Mathematics: Toán học. Trường THPT Lương Văn Can tích hợp chương trình STEAM vào chương trình nhà Trường nhằm đào tạo các học sinh trở thành những công dân toàn cầu với các kỹ năng thế kỷ 21 thích ứng trong cuộc cách mạng 4.0. Sự ảnh hưởng của khoa học và công nghệ đối với đời sống của con người nói chung cũng trở thành một xu hướng tất yếu không thể đảo ngược được. Do vậy, ngoài những kiến thức và kỹ năng cơ bản trong đời sống xã hội, Trường muốn đào tạo các học sinh có được những năng lực mang tính chất nền tảng liên ngành của STEAM

Chương trình lãnh đạo bản thân

Đồng thời các em cũng sẽ được định hướng nghề nghiệp sớm chuẩn bị cho giai đoạn bước vào Đại học phù hợp với năng lực bản thân, đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội.

Triết lý giáo dục "Đa trí thông minh"

Trường theo đuổi triết lý giáo dục dựa trên học thuyết Đa trí thông minh (Multiple Intelligence: MI) của Howard Gardner – GS hàng đầu về tâm lý và phương pháp giáo dục của Harvard. Theo lý thuyết này, mỗi học sinh đều có một khả năng vượt trội nào đó: có học sinh giỏi về các con số, có học sinh giỏi về nghệ thuật, thể thao, không gian hoặc giao tiếp xã hội, v. v. Mặc dù Trường chưa thực hiện được việc cá nhân hóa đến từng học sinh nhưng đây là triết lý mà Trường kiên trì theo đuổi qua các năm. Các GV sẽ là những người đồng hành và phát hiện khả năng của từng học sinh, từ đó Nhà Trường sẽ tạo ra các sân chơi, câu lạc bộ để giúp HS phát huy được tối đa tiềm năng của mình.

DANH MỤC THƯ VIỆN ONLINE (VIRTUAL LIBRARY)

Danh mục các thư viện online. Nơi học sinh và giáo viên có thể tra cứu hàng triệu đầu sách online miễn phí với sự đa dạng về môn học và lĩnh vực.

DANH MỤC KHÓA HỌC ONLINE (ONLINE COURSES)

Danh sách các khóa học miễn phí với các khóa học được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu. Danh sách bao gồm các khóa học online đến từ các trường đại học và tổ chức nổi tiếng trên thế giới.

Đối tác

image
0867843537